Phần mềm Revit

1. Tổng Quan về phần mềm Revit
Revit là một phần mềm đồ họa của hãng Autodesk dành cho kiến trúc sư, kỹ sư kết cấu, kỹ sư MEP, các nhà thiết kế, các nhà thầu, và những sinh viên đang theo học ngành xây dựng…Nó cho phép người dùng thiết kế một công trình xây dựng gồm cấu trúc và thành phần của nó chỉ trong 1 file 3D, chú thích các mô hình 2D soạn thảo các yếu tố và truy cập thông tin xây dựng cơ sở dữ liệu từ các mô hình của công trình. Revit là 4D BIM có khả năng với các công cụ lập kế hoạch và theo dõi các giai đoạn khác nhau trong vòng đời của dự án, từ bước lập dự án đến xây dựng và bảo trì sau hoặc phá dỡ.


2. Ưu điểm của phần mềm Revit
2.1. Thành phần tham số:
Mỗi thành phần bạn tạo ra trong phần mềm Revit BIM đều có chất lượng tham số. Điều này có nghĩa là các phần tử của bạn là 3D, nhưng bạn cũng có thể sửa đổi các mặt phẳng 2D liên quan để thay đổi mô hình 3D. Vấn đề mấu chốt ở đây là thông tin được sử dụng để xây dựng mô hình tất cả đều đến từ một cơ sở dữ liệu duy nhất. Bất cứ khi nào bạn thực hiện thay đổi, cơ sở dữ liệu đó sẽ được cập nhật. Việc bạn thực hiện thay đổi cũng không quan trọng ở đâu. Bất kể thông tin mới nào bạn tải lên được sử dụng xuyên suốt mô hình. Sửa đổi tự động này tiết kiệm rất nhiều thời gian, đồng thời bạn sẽ không chạy vào xung đột phát sinh khi bạn cố gắng khớp thông tin bạn có trên nhiều bản vẽ khác nhau.

2.2. Không lặp lại:

Cơ sở dữ liệu số ít cung cấp một số lợi ích khác. Một trong những điều quan trọng nhất là nó cắt giảm số lượng lặp lại bạn phải thực khi thiết kế mô hình của bạn. Hãy nghĩ về mô hình cuối cùng bạn thiết kế. Bạn có thể có sơ đồ tầng và một mô hình xây dựng chung. Trong giai đoạn thiết kế, bạn sẽ phải liên tục trải qua những thiết kế này để thực hiện một số thay đổi nhỏ. Ngay khi bạn thực hiện thay đổi, bạn sẽ phải thực hiện thay đổi tương tự trên tất cả các bản vẽ khác. Đây là một quá trình phức tạp và tốn thời gian. Hơn nữa, nó dẫn đến những sai lầm. Nếu bạn bỏ lỡ một bản vẽ, bạn tạo ra sự mâu thuẫn. Lặp lại liên tục làm giảm năng suất của bạn và tạo tài liệu thừa. Dự án bị sa lầy trong các thủ tục giấy tờ, thiết kế và mô hình. Phần mềm Revit BIM cho phép bạn tập trung tất cả thông tin đó, loại bỏ hoàn toàn công việc lặp đi lặp lại này.

2.3. Thiết kế cảnh quan:

Phần mềm Revit BIM vượt trội khi tạo ra các hình ảnh thực tế. Chủ yếu, bạn sẽ tập trung vào tất cả dữ liệu bạn nhập vào mô hình. Điều này dẫn đến việc tạo ra các mô hình kết hợp tất cả dữ liệu bạn cần để tạo ra các cấu trúc thực tế. Tuy nhiên, Revit cũng cho phép bạn thực hiện rất nhiều điều nhỏ nhặt có thể làm cho các mô hình của bạn hấp dẫn hơn với khách hàng của bạn. Ví dụ: bạn có thể sử dụng nó để tạo cảnh quan xung quanh các mô hình của mình. Hãy nghĩ về điều này liên quan đến các ứng dụng trong thế giới thực. Khách hàng của bạn sẽ có một vị trí được chọn cho các tòa nhà của họ. Nếu bạn có thể mô phỏng vị trí đó trong mô hình của mình, bạn có thể cung cấp cho khách hàng của mình một hình ảnh thực tế hơn nhiều. Phần mềm Revit BIM cho phép bạn làm điều đó.

2.4. Thiết kế hiệu quả năng lượng:

Thiết kế xây dựng bền vững là rất quan trọng trong thế giới hiện đại. Mọi người ý thức nhiều hơn về tác động của các tòa nhà của họ lên môi trường. Kết quả là, nhiều khách hàng của bạn sẽ muốn bạn chứng minh rằng thiết kế của bạn bền vững. Nếu bạn không thể, bạn có thể thấy bạn bị mất công việc kinh doanh của họ, ngay cả khi bản thân thiết kế thật hấp dẫn. Đây là nơi mà phần mềm Revit BIM có thể giúp bạn. Nó có một số công cụ phân tích, mà bạn có thể sử dụng để đo lường tác động môi trường của các mô hình của bạn. Đặc biệt, động cơ “GreenBuild” sẽ đảm bảo rằng tính bền vững là một thành phần cốt lõi của quá trình thiết kế của bạn từ thời điểm bạn bắt đầu làm việc trên mô hình. Bây giờ, hãy tưởng tượng trình bày tất cả thông tin này cho khách hàng của bạn. Cũng như trưng bày thiết kế của bạn, bạn có thể làm nổi bật lợi ích môi trường của nó. Công ty của bạn sẽ gây ấn tượng với bất kỳ khách hàng nào với chính sách bền vững.

2.5. Không có tài liệu giấy:

Phần mềm Revit BIM không chỉ hỗ trợ bạn trong việc tạo ra các tòa nhà thân thiện với môi trường. Nó cũng giúp bạn thực hiện các quy trình của riêng bạn bền vững hơn. Hãy nhớ cách Revit cắt giảm số lượng bản vẽ bạn cần cho các mô hình của mình. Điều đó có nghĩa là ít bản in hơn. Trên thực tế, bạn không cần bất kỳ tài liệu thủ công nào cả. Phần mềm Revit BIM tự động ghi lại tất cả thông tin mà dự án cần. Bạn thậm chí có thể sử dụng thẻ và chú thích (tags and keynotes) để truy cập thông tin có liên quan dễ dàng nhất. Điều này làm cho việc truy cập thông tin của trẻ. Quan trọng hơn, bạn không còn cần phải sử dụng các tờ giấy để ghi lại tiến trình của dự án. Rất nhiều công ty đang tìm kiếm để không có giấy trong thời đại hiện đại, và Revit là một gói phần mềm được thiết kế xung quanh khái niệm đó.

2.6. Thư viện khổng lồ:

Phần mềm Revit BIM có một thư viện các thành phần tham số. Bạn có thể sao chép, tận dụng các thư viện (Family) sẵn có trong Revit BIM và chỉnh sửa chúng để phù hợp với dự án mà bạn đang thực hiện. Điều này có nghĩa là bạn có thể truy cập khá nhiều thứ mà bạn thiết kế ngay lập tức. Ví dụ: giả sử bạn đã xây dựng thành phần nội thất. Thư viện Revit cho phép bạn lưu trữ ghế đó để sử dụng trong tương lai, cũng như sao chép nó trong mô hình hiện tại của bạn. Kết quả là, bạn có quyền truy cập vào thư viện thành phần lớn. Với nguồn thư viện khổng lồ mà bạn tạo của Revit, công tác thiết kế của bạn chỉ đơn giản là việc kết nối các thành phần và chỉnh sửa nó.


3. Chương trình đào tạo Revit của trung tâm:

Để phục vụ cho nhu cầu học tập cũng như ứng dụng của học viên. Trung tâm chúng tôi đưa ra chương trình đào tạo gồm : Khóa Revit Căn Bản và Khóa Ứng dụng Revit Trong Thiết Kế kết cấu. Tham khảo Nội dung khóa học.

Để phục vụ cho nhu cầu học tập cũng như ứng dụng của học viên. Trung tâm chúng tôi đưa ra chương trình đào tạo gồm : Khóa Revit Căn BảnKhóa Ứng dụng Revit Trong Thiết Kế Cầu.

3.1. Khóa Revit cơ bản:

Tham gia khóa học revit structure (học revit kết cấu), học viên sẽ nắm được:

 • Tiếp cận được với phần mềm Revit.
 • Sử dụng nhanh, chính xác, hiệu quả các công cụ có sẵn trong phần mềm Autodesk Revit, xây dựng mô hình, dự án 3D.
 • Từ mô hình 3D, triển khai hồ sơ bản vẽ 2D (tương tự Autocad) theo tiêu chuẩn kỹ thuật, qui ước của công ty.
 • Dựng model đúng, chính xác sẽ phục vụ cho công tác bóc tách khối lượng nhanh chóng, hiệu quả, và chính xác.
 • Dễ dàng quản lý, kiểm tra, thay đổi, tiết kiệm thời gian, tăng năng suất làm việc.
 • Cách link các file của bộ môn khác ( Kiến trúc, ME), xuất dữ liệu sang phần mềm khác theo nhu cầu ( Etabs, Navisworks…).
 • Được truyền đạt những kinh nghiệm quý báu trong quá trình thiết kế. 

1.2. Khóa ứng dụng Revit trong thiết kế cầu:

Hầu như khi nhắc đến Revit việc đầu tiên mọi người nghĩ đến nó là một phần mềm hỗ trợ tối ưu trong thiết kế Building (Building Information Modeling). Nhưng chúng tôi sẽ đưa cho bạn một cái nhìn mới mẻ về ứng dụng Revit trong thiết kế các công trình Cầu Đường. Vậy đến với khóa học “ Ứng dụng Revit trong thiết kế Cầu” bạn sẽ nắm được:

 • Hướng dẫn lập Family chuyên ngành cầu đường như Mố, Trụ, Dầm I, T, Super T…theo mẫu chuẩn của công ty.

 • Hướng dẫn kết hợp các Family để lên mô hình 3D tổng thể một dự án Cầu.
 • Tạo mặt cắt chi tiết cho từng cấu kiện theo bản vẽ định sẵn.

 • Hướng dẫn triển khai thép cho công trình Cầu.
 • Bóc tách và quản lý khối lượng chính xác cho dự án công trình Cầu.
 • Được truyền đạt, trao đổi kinh nghiệm thiết kế với những kỹ sư thiết kế Cầu đang làm việc tại các công ty thiết kế lớn. 

KS. Phan Trọng Anh-KS. Nguyễn Việt Triền

 

Categories: Uncategorized

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *